So sánh Kim cương Moissanite và Kim cương thiên nhiên

Đá Moissanite và kim cương tự nhiên hoàn toàn khác nhau. Có nhiều yếu tố khiến 2 loại đá này phản chiếu ánh sáng tạo ra độ lấp lánh không giống nhau.

Không có viên Moissanite nào trông hoàn toàn giống với kim cương. Người tiêu dùng thông thường khó có thể phân biệt được Moissanite và kim cương. Trong khi đó, các chuyên gia kim cương đá quý thường sẽ tập trung vào các điểm khác biệt giữa kim cương mossainite và kim cương tự nhiên dưới đây :

Kim cương Tự Nhiên Kim cương Moissanite
Màu sắc : Kim cương không màu được phân loại D-F, vẻ ngoài lấp lánh và có màu trắng băng dưới mọi tia sáng. Những viên kim cương có cấp màu thấp hơn bắt đầu ngả màu vàng. Moissanite không màu sẽ được phân cấp giống kim cương nhưng có xu hướng xuất hiện nhiều màu hơn như xám, nâu hoặc vàng và màu xanh lục. Moissanite càng lớn thì ánh màu này càng rõ.
Độ tinh khiết :

Cấp độ cao: không chứa tạp chất hoặc không có tạp chất nhìn được bằng mắt thường (sạch mắt)

Những viên kim cương có độ trong cao, từ cấp hoàn toàn tinh khiết đến sạch mắt rất quý hiếm và có mức giá lớn. Những viên thuộc cấp VS2 đến SI1 sẽ có tạp chất rõ ràng hơn và không có mức giá quá cao. Do chủ yếu được hình thành nhân tạo nên Kim Cương Moissanite có rất ít hoặc không có tạp chất.

Chúng có độ tinh khiết hoàn mỹ dễ tìm kiếm hơn nhiều so với kim cương. Loại đá này có nhiều màu sắc và độ lấp lánh rõ ràng thường được ưa chuộng hơn ở điểm này.

Độ sáng, tính lấp lánh và độ rực lửa :

Tính lấp lánh được  tạo thành từ độ sáng, các ánh sáng trắng và ‘ánh lửa’ cùng các tia chớp màu

Kim cương có sự kết hợp tuyệt vời giữa ánh sáng rực rỡ và độ rực lửa, tạo vẻ ngoài tinh tế với độ lấp lánh bắt mắt. Không có loại đá quý nào có độ lấp lánh hoàn toàn giống kim cương. Kim Cương Moissanite có độ rực lửa lớn hơn, có nghĩa là ánh sáng lấp lánh của chúng có thể trông như ‘cầu vồng’ hay ánh sáng lấp lánh rất nhiều màu sắc. Đặc điểm này khá dễ nhận thấy để phân biệt với kim cương, đặc biệt là với các viên đá lớn.
Độ bền & Độ cứng:

Độ cứng của đá quý được đo trên thang Mohs, từ 1 (mềm) đến 10 (cứng)

Kim cương là vật liệu cứng nhất được tìm thấy trong tự nhiên, 10 điểm trên thang Mohs. Kim Cương Moissanite mềm hơn kim cương, đạt 9,25 điểm trên thang Mohs.
Giá thành : Kim cương có giá thành cao hơn Moissanite nhưng giá trị cũng bền vững hơn nhiều. Moissanite có giá rẻ hơn kim cương rất nhiều. Do đó, loại đá này rất thân thiện với ngân sách, nhưng giá trị của chúng khó giữ vững hơn. Vì hiện nay, kim cương nhân tạo đang là một giải pháp thay thế hiệu quả cho kim cương tự nhiên về vẻ đẹp và tính đạo đức trong khi giá thành lại thấp hơn nên nhu cầu về các loại đá giống kim cương như Moissanites ngày càng tăng cao.
Tính xung đột chính trị trong hoạt động khai thác Việc sở hữu một viên kim cương tự nhiên thật ngày nay hoàn toàn có thể không mang tính xung đột chính trị nhờ quy trình khai thác kim cương tự nhiên và lộ trình sản xuất trong phòng thí nghiệm của kim cương nhân tạo. Moissanite được tạo ra trong phòng thí nghiệm nên không có tính xung đột. .
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích… Thêm từ Tác giả

" Đã thêm vào mục yêu thích

Hama

Chọn Demo của bạn

Chọn màu chính

Chọn màu chính 2

Home 1
Home 2
Home 3
Home 4
Home 5
Home 6
Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon