Citrine – Biểu Tượng Của Chân Lý, Chính Trực Và Sự Thành Công

Citrine – biểu tượng của chân lý, chính trực và sự thành công

Đá Citrine hay còn gọi là Hoàng ngọc có màu sắc từ vàng nhạt đến nâu vàng.

Citrine có nguồn gốc từ tiếng Pháp “citron” có nghĩa là quả chanh nhưng cũng có nghĩa là màu vàng, có khả năng khuếch đại năng lượng mạnh mẽ. Do đó người mang Citrine bên mình đều hấp thụ năng lượng mạnh mẽ phát ra từ nó. Citrine được tìm thấy nhiều ở Brazil, Bolivia, và Srilanka.

Citrine có khả năng khuếch đại năng lượng mạnh mẽ nên người ta thường đeo nó bên mình như một lá bùa hộ mệnh để phòng ngừa bệnh tật, tránh những điều xấu. Đá Citrine tượng trưng cho chân lý và chính trực, tạo nên sự thịnh vượng, thu hút sự giàu có và thành công

Đá Citrine đại diện cho niềm vui của cuộc sống, thúc đẩy sự sáng tạo và nghiên cứu. Năng lượng của đá Citrine (hoàng ngọc) làm tăng lòng tự trọng và sự tự tin, giúp chủ nhân vượt qua được  nỗi buồn, những khó khăn, đau khổ trong cuộc sống. Ngày nay, Citrine được gọi là “đá của thương gia” bởi Citrine gắn liền với sự thịnh vượng và lòng quảng đại, sự chính trực trong công việc và cuộc sống. Citrine thu hút sự giàu có, thịnh vượng, thành công và tất cả những điều tốt đẹp bao gồm tiền bạc và các mối quan hệ cá nhân. Đá Citrine giúp cho chủ nhân tăng cường cảm giác chia sẻ và giúp bảo tồn sự giàu có. Trong môi trường và đời sống thường nhật đá Citrine lan truyền năng lượng tích cực và thanh lọc. Đặt một viên đá Citrine trong phòng ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, mang lại hoà bình và ổn định.

Đối với doanh nhân hoặc những người làm văn phòng nếu đặt đá Citrine trong phòng làm việc sẽ cung cấp cho bạn năng lượng tích cực, sức mạnh và sự rõ ràng về mục đích. Có một viên Citrine trong nhà sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc, tuổi thọ, trí thông minh, lạc quan. Khi đeo trang sức có gắn đá Citrine sẽ truyền đạt năng lượng và sức sống giúp làm giảm mệt mỏi.

Theo thuyết ngũ hành của người phương Đông thì Citrine là loại đá tương sinh với người thuộc mệnh Kim, và là đá tương hợp với người thuộc mệnh Thổ và nó còn là viên đá phong thủy cho những ai sinh vào tháng 11.

Đối với sức khỏe, người xưa cho rằng đá Citrine có tác dụng tốt khi hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về đường ruột. Theo đó, những người có bệnh đường ruột hoặc dạ dày, dùng tay phải cầm quả cầu thạch anh vàng kích thước tương đối nhỏ đặt lên bụng, lên vùng dạ dày hay ruột và kết hợp thở sâu sẽ có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Những điều cần chú ý để viên đá quý phát huy tối đa công dụng cũng như vẻ đẹp của mình khi sử dụng:

Tránh va đập, đánh rơi hay tiếp xúc với nhiệt độ cao

Bạn không nên đeo trang sức gắn đá quý nói chung, đá Citrine nói riêng trong các trường hợp phải hoạt động mạnh như chơi thể thao, hay các công việc nặng nhọc. Phần lớn các loại đá đều rất dễ vỡ khi bị va đập. Nên hạn chế, tránh đánh rơi trang sức đá, vì hầu như bất cứ vật dụng gì khi rơi từ trên cao xuống cũng đều bị sứt mẻ. Tránh để đá quý tự nhiên tiếp xúc với nhiệt độ cao, có thể gây nứt vỡ bề mặt, thay đổi màu sắc của đá.

Tránh để đá tiếp xúc với các hóa chất

Khi trang điểm nên đeo trang sức đá phong thủy sau cùng và tháo ra đầu tiên để tránh những phấn trang điểm, hóa chất tiếp xúc với đá.

Không nên đeo vòng đeo tay đá phong thủy cả ngày, đặc biệt là những lúc tắm, dọn dẹp, rửa chén… Khi đi ngủ nên bỏ trang sức ra, vừa đỡ vướng tay, vừa tránh đá quý tiếp xúc với mồ hôi cơ thể cũng như các hóa chất tẩy rửa có thể làm mòn bề mặt, thay đổi màu sắc của đá.

Khi trang sức gắn đá Citrine bị bẩn bạn nên dùng bàn chải mềm chải bằng nước rửa chén, tráng bằng nước sạch rồi lau khô bằng vải bông mềm để trang sức đẹp và sáng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước rửa trang sức chuyên dụng để làm sạch, sáng sản phẩm một cách nhanh chóng và đơn giản.

Rate this post

Bạn cũng có thể thích… Thêm từ Tác giả

" Đã thêm vào mục yêu thích

Hama

Chọn Demo của bạn

Chọn màu chính

Chọn màu chính 2

Home 1
Home 2
Home 3
Home 4
Home 5
Home 6
Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon