Đá Ruby – Giọt Tinh Huyết Đất Trời

Ruby được mệnh danh là vua của các loại đá quý, được coi như là một món quà của thiên nhiên dành cho con người. Đá ruby hay còn gọi là hồng ngọc, đá đỏ được coi là một trong 4 loại đá quý đứng đầu trong tất cả các loại đá quý hiếm nhất thế giới từ hàng trăm năm về trước.

Theo truyền thuyết màu đỏ của viên đá ruby là sự kết hợp giữa lửa và máu, mang ý nghĩa tâm linh là đem lại sự ấm cúm cho nhân loại và cuộc sống loài người. Vì thế màu đỏ của ruby không bao giờ là cũ và phai mờ được, nó luôn là sự ấm ám, nỏng bỏng, đam mê và quyền lực.

Theo người Ấn  thì Ruby được mệnh danh là Vua Đá Qúy và những chiến binh Myanmar xưa kia cũng thường đeo ruby để làm cho họ trở nên người anh hùng bất khả chiến bại còn trong Kinh thánh, phụ nữ nào khôn ngoan và đạo đức sẽ được sánh với đá ruby. Điều này ngầm khẳng định giá trị và ý nghĩa của viên đá quý này.

Vì là đá quý nên chúng thường được gia công chế tác thành các loại trang sức như mặt nhẫn, mặt dây chuyền, các loại linh vật phong thủy giúp cải vận tăng may mắn như tỳ hưu ruby và hồ ly hồng ngọc…

Vậy nguyên nhân nào khiến loại đá này trở nên đắt đỏ và quý giá đến như vậy? Câu trả lời dĩ nhiên không nằm ở giá trị trang sức, mà sâu xa hơn, loại đá quý Ruby có ý nghĩa vô cùng tuyệt vời mà không phải loại đá nào cũng có được.

Biểu tượng của tình yêu nồng cháy, bất diệt

Có khả năng tồn tại đến hàng trăm năm vì được kết tinh từ những tinh túy của đất trời và mang trong mình sắc đỏ nồng cháy, đá ruby trở thành biểu tượng của tình yêu mãnh liệt và bền vững. Người ta tin rằng, những người sở hữu viên đá quý này sẽ gặp được tình yêu tuyệt đích của đời mình và hạnh phúc viên mãn.

Ngày nay, chúng thường được coi như một món quà ý nghĩa trong những dịp kỷ niệm 15 năm hay 40 năm ngày cưới của các cặp vợ chồng. Ý nghĩa đá Ruby hồng trong trường hợp này như một minh chứng cho tình yêu nồng nàn, son sắt và vững chắc của họ.

Biểu tượng của sự thành công và may mắn

Theo quan niệm truyền thống của người phương Đông, màu đỏ là biểu tượng của may mắn, sự tốt lành và thành công. Do đó, viên đá có màu đỏ độc đáo này được coi là món quà vô giá, mang lại sức khỏe, niềm tin và lòng dũng cảm để vượt qua mọi thử thách cuộc đời, vươn đến thành công, thịnh vượng và hạnh phúc.

Đặc biệt, loại đá này cũng được coi như một lá bùa may mắn, giúp chủ nhân tránh được những vận xui, mang lại cho họ niềm vui và luôn bình an trước mọi biến cố của cuộc sống.

Lá bùa hộ mệnh của những người mệnh Thổ, Hỏa,

Theo quy luật tương sinh, tương khắc của Ngũ Hành, khi bạn đeo trang sức có màu sắc phù hợp với mệnh thì sẽ gặp nhiều điều may mắn về sức khỏe, tài lộc, hưng vượng và ngược lại.

Sắc đỏ của đá ruby đặc biệt thích hợp với những người thuộc mệnh Thổ, Hỏa. Điều này sẽ giúp họ gặp nhiều may lành, thinh vượng và dễ thành công hơn trong cuộc sống.

Biểu tượng của mặt trời và sự tự do

Ruby còn tượng trưng cho mặt trời, quyền lực tối thượng và sự tự do tuyệt đối. Là loại đá quý nhất trong các loại đá và sở hữu những đặc điểm hoàn hảo nhất, đá Ruby rất được ưu chuộng. Sở hữu viên đá quý này, chủ nhân sẽ dễ gặp thành công, làm chủ vận mệnh và cuộc đời chính mình, mau chóng đạt được những điều mình mơ ước, ấp ủ.

Loại thuốc “tâm linh” quý giá

Từ hàng ngàn năm về trước, Ruby trong gia đình đã được coi như một loại thuốc quý giá có khả năng ngăn ngừa các căn bệnh nặng và tích lũy năng lượng tích cực cho cơ thể. Người xưa tin rằng, giữ loại đá này trong người có khả năng đuổi khỏi cơ thể mọi loại bệnh tật và giữ gìn sức khỏe.

Ngày nay, các bác sĩ trị liệu cũng chứng minh ruby có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ điều trị các loại bệnh khác nhau như tim, não, khớp… loại đá này cũng giúp cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ, ngăn ngừa chứng mất ngủ và các cơn động kinh, giúp ngủ ngon và ảnh hưởng tốt đến hệ thần kinh.

Bên cạnh đó, Ruby được xem như một món quà quý cho người sinh  vào tháng 7, nó mang trong mình lòng đam mê và sự dũng cảm nên thường được người Mỹ lựa chọn như một món quà hoàn hảo cho những người sinh vào tháng này.

Với những ý nghĩa tuyệt vời như thế, bạn đã có thêm cơ sở để lựa chọn mang đến cho mình và người thân những điều tốt đẹp nhất.

Tuy nhiên, khi  bạn mua đá Ruby muốn đúng là đá tự nhiên thì cần phải tìm hiểu chuyên sâu về loại đá này và tìm đến những cửa hàng có uy tín.

Rate this post

Bạn cũng có thể thích… Thêm từ Tác giả

" Đã thêm vào mục yêu thích

Hama

Chọn Demo của bạn

Chọn màu chính

Chọn màu chính 2

Home 1
Home 2
Home 3
Home 4
Home 5
Home 6
Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon