Kim cương Moissanite : 1 sự thay thế hoàn hảo cho kim cương tự nhiên

Kim cương Moissanite : 1 sự thay thế hoàn hảo cho kim cương tự nhiên

Kim cương Moissanite là gì?

Kim cương Moissanite thực chất ban đầu là đá Moissanite tự nhiên, một loại đá quý hiếm có với các thành phần được cấu tạo từ Silicon Carbide. Với vẻ ngoài đẹp và lấp lánh và độ cứng gần bằng kim cương tự nhiên, đá Moissanite được nhận biết nhiều dưới danh nghĩa đá giống kim cương , và hiện được gọi là kim cương Moissanite.

Ngày nay, kim cương Moissanite chủ yếu được sản xuất trong phòng thí nghiệm. Cách sản xuất này ít làm hại môi trường, khác với những tác động xấu từ đến môi trường trong việc khai thác các đá tự nhiên khác.

Kim cương Moissanite

Kim cương Moissanite tự nhiên bắt nguồn trong trái đất, tuy nhiên số lượng cực kỳ ít ỏi. Để sản xuất đá quý nhân tạo, các phòng thí nghiệm cần mô phỏng lại quá trình hình thành tự nhiên của đá quý.

Kim cương nhân tạo Moissanite được tạo ra như thế nào?

Kim cương nhân tạo moissanite Moissanite được tạo ra thông qua quá trình phân hủy nhiệt, xảy ra khi một chất được đốt nóng đến khi có thể bị phân hủy về mặt hóa học. Methylsilan, chất khí không màu, được sử dụng để phân hủy thành đá moissanite.

Tiến độ của quá trình này được thực hiện và giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ chuyên gia. Moissanite thô sau sản xuất sẽ được đi qua quy trình cắt kim cương công nghiệp bằng cách sử dụng các máy giống như bàn xoay.

Lợi ích chính của việc chế tác đá quý nhân tạo là chúng có thành phần hoàn toàn giống với đá quý tự nhiên được hình thành sau hàng tỷ năm và không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào của việc khai thác.

Tính chất vật lý và tính chất hóa học của Moissanite

Thành phần hóa học: SiC
Màu sắc: Không màu, xanh lục, xanh lam, đen, vàng, vàng ánh xanh.
Độ bóng bề mặt: Bóng như thủy tinh.
Độ cứng: 9.5 điểm trên thang độ cứng Mohs
Trọng lượng riêng: 3.218-3.22
Hệ tinh thể Lục giác
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích… Thêm từ Tác giả

" Đã thêm vào mục yêu thích

Hama

Chọn Demo của bạn

Chọn màu chính

Chọn màu chính 2

Home 1
Home 2
Home 3
Home 4
Home 5
Home 6
Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon