Đá Topaz – Lá Bùa Bình An Và May Mắn

Topaz – nguồn gốc, đặc điểm và những giá trị tuyệt vời

Trải qua nhiều trăm năm hình thành trong lòng đất ở điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, độ sâu lớn nên những viên đá quý tích lũy được những năng lượng tiềm tàng trong bản thân mỗi tinh thể. Đá Topaz là một trong những loại đá quý được mẹ thiên nhiên ưu đãi nuôi dưỡng trong suốt hàng trăm năm dưới sâu lòng đất mẹ vì vậy mang trong mình những năng lượng tiềm tàng.

Từ xa xưa, người cổ đại đã biết dùng đá topaz để chữa bệnh, họ tin rằng những tinh thể Topaz có khả năng điều chỉnh sự mất cân bằng và tạo nên năng lượng phục hồi bên trong cơ thể con người. Các tinh thể Topaz có khả năng kích hoạt và tăng tốc quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng, nó loại bỏ những bất ổn trong lòng và khuếch đại sự can đảm và niềm tin, chính vì vậy con người thường sử dụng các tinh thể Topaz như bùa hộ mệnh mang đến sức khỏe cho mình.

Nhờ mang trong mình những năng lượng của mẹ thiên nhiên mà Topaz có khả năng dùng chữa rối loạn ăn uống, ăn không ngon, biếng ăn, cuồng ăn hoặc béo phì, sử dụng tinh thể Topaz bên mình sẽ làm cho bạn có cảm giác thèm ăn đối với những người ăn không ngon, và ngăn chặn bớt ham muốn ăn uống đối với những người mắc chứng béo phì.

Không chỉ như lá bùa bình an cho con người, mà các tinh thể Topaz khi được chế tác thành trang sức cũng trở thành những kiệt tác vô cùng cuốn hút. Những trang sức với đá Topaz mang trong mình vẻ đẹp hoang dại, hết sức tinh tế mà cũng vô cùng hiện đại. Sử dụng trang sức Topaz không chỉ góp phần làm tôn lên vẻ đẹp của người đeo mà còn là tấm bùa bình an bảo vệ con người.

Topaz theo truyền thống ở Mỹ là đá mừng sinh nhật trong tháng 11. Riêng Topaz xanh, ở Mỹ dùng làm một trong những đá mừng sinh nhật trong tháng 12.

Nguồn gốc:
Topaz đuợc khai thác ở Brazin, đó là nguồn chính của đá Topaz hoàng tộc màu đỏ cam tuyệt đẹp. Pakistan và Nga có Topaz màu hồng dịu xinh đẹp. Topaz xanh có nguồn gốc ở Sri Lanka, Nigeria và Trung Quốc.

Người Hy Lạp cổ đại tin rằng Topaz cho họ tăng thêm sức mạnh và giúp cho người đeo chúng trở nên vô hình.

Topaz được xem như biểu trưng cho Mộc tinh. Tại Mexico, Topaz được dùng để tìm ra sự thật. Thổ dân Châu Phi dùng nó trong những buổi tế lễ để liên lạc với thế giới thần thánh và cầu xin sức khỏe và sự giàu có.
Topaz có thể có màu vàng, nâu, lam, hồng hoặc không màu.

Đặc tính chữa bệnh :
Topaz kích hoạt và tăng tốc quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng, giúp nâng cao sinh lực. Nó loại bỏ bất ổn định và khuếch đại sự can đảm và niềm tin.

Topaz là một tinh thể tuyệt vời cho việc thu hút và cầu thần. Nó hút mọi người đến với bạn trên cả hai phương diện bạn bè và công việc. Topaz giúp bạn cầu xin được ước muốn của mình, miễn sao đó là vì lợi ích chung.

Topaz có thể được dùng chữa rối loạn ăn uống, như ăn không ngon, biếng ăn, cuồng ăn hoặc béo phì do nó cân bằng hai chakra bụng và tinh thểm rối dương. Topaz cũng được dùng để chữa các bệnh về da.

Bảo quản và làm sạch: 

Topaz có độ cứng 8 trên thang Mohs nhưng lại không chắc vì topaz có tính cát khai dễ. Một cú rơi có thể làm viên đá tách đôi, do đó muốn bảo vệ topaz thì nên tránh để chúng va chạm.

Màu xanh xử lý ở topaz là vững bền và không cần phải chăm sóc đặc biệt.

Rửa topaz với xà phòng và nước ấm: dùng bàn chải chà phía sau viên đá là nơi có thể tích tụ nhiều chất bẩn.

Bạn cũng có thể thích… Thêm từ Tác giả

" Đã thêm vào mục yêu thích

Hama

Chọn Demo của bạn

Chọn màu chính

Chọn màu chính 2

Home 1
Home 2
Home 3
Home 4
Home 5
Home 6
Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon