Sao Thủy Diệu Là Gì ? Tốt Hay Xấu

Thủy Diệu tuy là một sao tốt nhưng có những lúc, nó sẽ mang đến những ảnh hưởng xấu đối với con người. Vì vậy, quý bạn cần biết những tuổi nào được Thủy Diệu chiếu mệnh để có thể chủ động hóa giả phần hung và nhận được nhiều may mắn.

Sao Thủy Diệu là gì? Sao Thủy Diệu tốt hay xấu?

Sao Thủy Diệu tốt hay xấu?

(Sao Thủy Diệu tốt hay xấu?)

Sao Thủy Diệu còn được gọi là sao Phúc Lộc, thuộc hệ thống Cửu Diệu của niên hạn. Thủy Diệu tinh được biết đến là một trong những sao có tính vừa hung vừa cát nhưng cát sẽ chiếm phần lớn hơn. Sao này chủ sự về tài lộc và hỷ, đem đến nhiều may mắn cho cả nam mạng và nữ mạng.

Năm gặp được sao Thủy Diệu, mệnh chủ sẽ nhận được nhiều cơ hội trong công việc, đạt được thành tựu lớn, sự nghiệp theo đó cũng đi lên như diều gặp gió. Những người đi làm ăn xa có thể mang được nhiều tài lộc về nhà. Tuy nhiên, bản mệnh nên hạn chế đi qua sông, qua đò để tránh gặp hạn liên quan đến nước.

Trong thời gian này, bản mệnh cũng cần chú ý tới lời ăn tiếng nói của mình, đặc biệt là phụ nữ. Vì sao Thủy Diệu chủ về khẩu thiệt thị phi, dễ khiến mệnh chủ vướng vào những chuyện tranh cãi, tai tiếng, gây ảnh hưởng đến danh tiếng của bản thân.

Thủy Diệu tinh thuộc hành Thủy, rất hợp với mệnh Mộc và Kim. Do đó, nó thường đem đến những may mắn bất ngờ cho những người mệnh này. Đối với người mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ có thể gặp một chút trở ngại nhưng không cần quá lo lắng vì sao này bản chất không phải là hung tinh. Nếu mệnh chủ biết cách hóa giải thì mọi chuyện đều sẽ ổn thỏa.

Trong hệ thống Cửu Diệu của niên hạn, sao Thổ Tú và sao Vân Hớn cũng là những sao mang đến vận hung. Tìm hiểu thêm về hai sao này tại:

Các tuổi có sao Thủy Diệu chiếu mệnh

Người ta thường xác định tuổi có sao chiếu mệnh dựa vào tuổi Âm lịch và giới tính. Theo quy luật, cứ 9 năm thì sao Thủy Diệu sẽ lại xuất hiện một lần với một độ tuổi. Cụ thể:

 • Nữ mạng gặp sao Thủy Diệu vào các tuổi: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90, 99 (tính theo tuổi âm lịch)
 • Nam mạng gặp sao Thủy Diệu vào các tuổi: 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93 (tính theo tuổi âm lịch).

Sao Thủy Diệu hợp và kỵ màu gì?

Sao Thủy Diệu hợp và kỵ màu gì?

(Sao Thủy Diệu hợp và kỵ màu gì?)

Thủy Diệu tinh thuộc hành Thủy nên xét theo ngũ hành, sao này sẽ tương sinh với Kim, bình hòa với Thủy, tương khắc với Thổ và sinh xuất với Mộc. Do đó:

 • Thủy Diệu hợp với các màu: Màu thuộc hành Kim (trắng, bạc, vàng ánh kim) và màu thuộc hành Thủy (đen, xanh da trời)
 • Thủy Diệu kỵ các màu: Màu thuộc hành Thổ (nâu, vàng đất) và màu thuộc hành Mộc (xanh lá cây, xanh lục)

Nên làm gì vào năm sao Thủy Diệu chiếu mệnh?

Người được sao Thủy Diệu chiếu mệnh nên tranh thủ nắm bắt cơ hội làm ăn, kinh doanh vì bản mệnh có thể đạt được nhiều thành tựu rực rỡ trong thời gian này. Nếu vì chủ quan mà bỏ lỡ thì sẽ rất đáng tiếc. Đặc biệt, những người chịu khó đi làm ăn, công tác xa thì càng thu được thành công lớn.

Vào tháng kỵ, mệnh chủ cần chú ý vấn đề đi lại, tránh đi đường biển, đường sông vì có nguy cơ gặp vận hạn lớn. Nữ giới càng phải cẩn thận lời ăn tiếng nói, biết cách kiểm soát cảm xúc của mình, không vì vài giây phút nóng giận mà vướng vào những cuộc tranh cãi, mâu thuẫn, thị phi không đáng có.

Để hóa giải vận hạn, người được Thủy Diệu chiếu mệnh nên thường xuyên làm việc thiện để để tích góp công đức cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, bản mệnh có thể tiến hành làm lễ dâng sao Thủy Diệu với hy vọng nhận được nhiều may mắn.

Nhìn chung, những trở ngại mà sao này mang đến không ảnh hưởng đến cuộc sống của mệnh chủ quá nhiều và đều có thể tự tay giải quyết ổn thỏa.

Hướng dẫn cách dâng sao Thủy Diệu

Vì sao Thủy Diệu có tính chất hai mặt nên người được sao này chiếu mệnh vẫn cần làm lễ cúng sao để rước thêm nhiều phúc phần trong năm.

Chuẩn bị

Sắm lễ dâng sao Thủy Diệu cần chuẩn bị:

 • Một bài vị màu đen có đề: “Bắc Phương Nhâm Quý Thủy Đức tinh quân vị tiền”
 • Bảy ngọn đèn hoặc nến (được bày trí như hình bên dưới)
 • Một chiếc mũ đen
 • Hương hoa, trái cây, phẩm oản
 • Nước
 • Trầu cau
 • Muối, gạo
 • Đinh tiền vàng

Sơ đồ cắm đèn/nến cúng sao Thủy Diệu

(Sơ đồ cắm đèn/nến cúng sao Thủy Diệu)

Lưu ý: Vật dùng để cúng sao đều phải có màu đen. Nếu có thứ màu khác thì phải lấy giấy màu đen bọc vào hoặc lót xuống bên dưới rồi mới bày lễ lên.

Ngoài ra, để rước thêm nhiều vận may, mệnh chủ có thể trang trí thêm những đồ vật cát tường, cầu may trong nhà hoặc dùng những trang sức có màu xanh như phỉ thúy, ngọc lục bảo, thạch anh linh,…

Giờ cúng sao

Lễ cúng sao Thủy Diệu thường được tiến hành vào lúc sao tỏa sáng nhất hay còn gọi là lúc sao đăng viên. Vì vậy, từ 19 giờ đến 21 giờ ngày 21 Âm lịch đầu năm hoặc hàng tháng là thời điểm tốt nhất để làm lễ.

Lúc này, mệnh chủ sẽ quay về hướng chính Bắc tĩnh tọa. Qua 21 giờ có thể hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Tiếp đến, lấy muối gạo rải bốn phương tám hướng.

Văn khấn

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửa hàm Giải ách tinh Quân

– Con kính lạy Đức phương Nhâm quý Thủy đức Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Châu Quân

Tín chủ con là: ……………………………

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …………….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..…. để làm lễ nghinh sao giải hạn (cúng sao giải hạn) sao Thủy Diệu chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Ngoài Sao Thổ Tú, còn 8 vì sao tinh tú khác chiếu mệnh mỗi người hàng năm gồm:

Hy vọng, bài viết trên đây giúp quý bạn hiểu thêm về Sao Thủy Diệu. Sao Thủy Diệu chiếu mệnh có tốt không? Trong năm nên làm gì tăng may mắn, giảm bớt vận xui. Cảm ơn quý bạn đã đón đọc.

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích… Thêm từ Tác giả

" Đã thêm vào mục yêu thích

Hama

Chọn Demo của bạn

Chọn màu chính

Chọn màu chính 2

Home 1
Home 2
Home 3
Home 4
Home 5
Home 6
Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon